Thursday, 26/05/2022 - 19:12|

Trường THCS thị trấn Diêm Điền, trường TH&THCS Thụy Hà tổ chức hoạt động trải nghiệm nhân dịp kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền lần thứ Nhất, Nhiệm kỳ 2022 - 2027, chiều ngày 28/4/2022 tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, trường THCS thị trấn Diêm Điền, trường TH&THCS Thụy Hà phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền tổ chức Chương trình "Nói chuyện truyền thống, tuyên truyền về biển đảo quê hương, trải nghiệm cho các em học sinh".

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN, TRƯỜNG TH&THCS THỤY HÀ

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NHÂN DỊP KỶ NIỆM

47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀM NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

(30/4/1975 – 30/4/2022)

Về dự Chương trình có đại diện BGH và giáo viên, học sinh lớp 8 trường THCS thị trấn Diêm Điền; đại diện BGH và giáo viên, học sinh lớp 8 trường TH&THCS Thụy Hà cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền.

Từ năm học 2021-2022, các trường THCS trên toàn quốc đã triển khai thực hiện Chương trình mới lớp 6, trong đó “Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp” được thực hiện thành Hoạt động giáo dục bắt buộc trong Kế hoạch giáo dục của nhà trường (Mỗi khối lớp: 105 tiết/năm học).

Chương trình "Nói chuyện truyền thống, tuyên truyền về biển đảo quê hương, trải nghiệm cho các em học sinh" là một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa của học sinh trường THCS thị trấn Diêm Diền và trường TH&THCS Thụy Hà. Thông qua Chương trình, học sinh có những hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về ngày 30/4 lịch sử. Đồng thời Chương trình cũng giúp các em học tập noi gương Anh bộ độ Cụ Hồ.

Hai nhà trường trân trọng cảm ơn BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền và lãnh đạo, chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền đã giúp hai nhà trường tổ chức tốt hoạt động trải nghiệm này./.

Tin & bài: cô giáo Giang Thị Ngọc Diệp