Monday, 21/06/2021 - 01:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2020- 2021

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ 1

NĂM HỌC  2020- 2021

Ngày 21; 22 tháng 01 năm 2021trường THCS thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I. Ngày 21/01 Sơ kết tại các tổ CM;  họp Hội đồng thi đua, khen thưởng trường; thảo luận về biện pháp nâng cao chất lượng, giải đáp các ý kiến, công bố quyết toán và công khai tài chính. Đến dự hội nghị Sơ kết ngày 22/01, đại diện Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể thị trấn Diêm Điền đồng chí Đồng Văn Hải, Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền; đồng chí Lê Anh Tâm, Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền; các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.  

    

     Tại Hội nghị sơ kết, đ/c PHT phụ trách trường báo cáo dự thảo sơ kết Học kỳ I, phương hướng Học kỳ II năm học 2020-2021, đ/c Chủ tịch CĐ báo cáo dự thảo chương trình hoạt động công tác Công đoàn học kì I và phương hướng học kì II năm học 2020-2021.

   Kì học qua mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn về đội ngũ, CSVC song với sự nỗ lực của thầy trò, sự đồng lòng của các bậc phụ huynh, nhà trường  đã đạt được thành tích đáng tự hào, đặc biệt đội ngũ giáo viên đã tiên phong trong nội dung đổi mới phương pháp dạy học, đưa các nội dung tích cực phát triển phẩm chất năng lực người học vào thực tiễn giảng dạy. Đội ngũ GV và cán bộ quản lí tích cực thực hiện các công văn và thông tư đổi mới phương pháp dạy học của BGD&ĐT.    Đội ngũ viên chức, người lao động của trường trong kì học vừa qua được đánh giá là hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đồng chí GV thực hiện tốt nhiệm vụ, thực hiện thành công chuyên đề Ngữ văn cấp huyện, có giáo viên là  cốt cán của ngành.

   Trên cơ sở những thành công học kì I, đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách trường đã dự thảo phương hướng, đề ra chỉ tiêu phấn đấu hoạt động của viên chức trong học kì 2 năm học 2020- 2021 tiếp tục giữ vững vị trí đã được khẳng định. Trong bản kế hoạch đã thể hiện rõ các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trên cơ sở các nhiệm vụ của ngành, chú trọng các vấn đề mới của năm học như việc thực hiện Luật Giáo dục 2019, TT32 quy định điều lệ trường Phổ thông,chương trình GDPT 2018,  các vấn đề quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường, xây dựng trường học an toàn,… Các vấn đề trọng tâm đổi mới về nội dung dạy học, kiểm tra đánh giá cũng được đề cập và giao nhiệm vụ cụ thể như: Thực hiện TT26/2020/TT-BGD ĐT, CV 3280/BGD ĐT, CV 5512/ BGD ĐT,  vấn đề dạy học STEM, dạy tiếng Anh hệ 10 năm cho lớp 6,7,8,9. 

   Tại Hội nghị sơ kết,  các viên chức đã tham gia phát biểu ý kiến đóng góp và nhất trí với các nhiệm vụ mà đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách trường đã triển khai.

    Cuối cùng hội nghị đã nghe biên bản, kết quả thi đua học kì I và nhất trí biểu quyết các nội dung đã ghi trong nghị quyết.

    Sáng thứ hai, ngày 25/01/2021 nhà trường tiến hành tổ chức Lễ sơ kết học kì I với học sinh toàn trường và phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng Xuân. Về dự buổi lễ sơ kết với nhà trường  có ông Nguyễn Duy Thiện trưởng ban đại diện CMHS trường và các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường,  trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.

  Sau phần nghi thức, thầy giáo PHT phụ trách trường đã đọc bản báo cáo sơ kết với các em học sinh toàn trường. Trong bài báo cáo, thầy giáo đã đánh giá toàn diện các mặt, từ công tác duy trì sĩ số, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; công tác duy trì nền  nếp, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đến kết quả học tập các môn văn hoá; công tác thể dục vệ sinh và các hoạt động ngoài giờ lên lớp,…Bên cạnh những mặt đạt được thầy  giáo cũng nhắc nhở các em học sinh một số khuyết điểm cần khắc phục trong học kì II.

   Sau bài báo cáo là nội dung trao thưởng cho 40 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì I. Những học sinh nhận được vinh dự này là các em dẫn đầu toàn diện, dẫn đầu học tập, dẫn đầu công tác đội của các lớp. Phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng lại là niềm khích lệ lớn đối với các em trong học kì II. Sau phần trao thưởng đầy ý nghĩa, cô giáo Chủ tịch Công đoàn trường phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Bài phát biểu của cô giáo kết thúc trong tiếng vỗ tay tán thưởng của tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh.

   Kết thúc học kì I với nhiều thành  công, thầy trò trường THCS thị trấn Diêm Điền xin hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp trong học kì II. 

 

Tin bài: Phạm Thị Đào 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 135
Năm 2021 : 1.615