Thursday, 26/05/2022 - 18:59|

Chi đoàn trường THCS thị trấn Diêm Điền tổ chức thành công đại hội chi đoàn nhiệm kì 2022-2023

Thực hiện chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền, ngày 08 tháng 01 năm 2022, Chi đoàn trường THCS thị trấn Diêm Điền đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023. Về dự Đại hội Chi đoàn có đồng chí Lê Anh Tâm, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền, các vị đại biểu thay mặt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền, Ban chi uỷ Chi bộ, Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2022-2023

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2022-2023 của Chi đoàn do đồng chí Phan Mạnh Trường, Chi uỷ viên, Bí thư Chi đoàn trình bày.

Báo cáo đã nêu rõ kết quả và thành tích Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022 đồng thời đề ra phương hướng công tác nhiệm kỳ 2022-2023 của Chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù số lượng Đoàn viên ít, công tác Đoàn gặp nhiều khó khăn nhưng Chi đoàn đã chủ động hoàn thành xuất sắc phương hướng, nhiệm vụ đề ra. Đoàn viên tham gia đầy đủ các buổi học tập chính trị triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Thường xuyên tuyên truyền và tham gia Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chi Đoàn đã chỉ đạo kịp thời và tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cho Đoàn viên, Đội viên thông qua các buổi sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm (15/10; 20/11; 22/12; 3/2; 26/3; 30/4; 1/5;…); tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh bằng nhiều hình thức (Ký cam kết thực hiện tốt an ninh trật tự, phòng chống tai tệ nạn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông trước tết Nguyên Đán; giao lưu văn hóa – văn nghệ – thể thao…); động viên Đoàn viên, Đội viên tích cực tham gia đầy đủ và có chất lượng các bài dự thi, các Tập san, các cuộc vận động do các cấp bộ Đoàn và ngành Giáo dục tổ chức.

Đoàn viên giáo viên chủ động tự học, tự rèn để nâng cao tình độ chuyên môn; tích cực đổi mới phương pháp dạy học; tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 và dạy học trực tuyến, thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, góp phần hoàn thành tốt Kế hoạch giáo dục của nhà trường. Chi đoàn đã chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động của Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, xây dựng hoạt động Liên đội ổn định, nề nếp.

Để tiếp tục làm tốt công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2023, Chi đoàn đã đề ra Phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2022-2023, trọng tâm là: 100% Đoàn viên thực hiện tốt chủ đề của năm học gắn với nhiệm vụ trọng tâm “Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục;  tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học; tiếp tục làm tốt công tác Đội trong nhà trường, mỗi Đoàn viên giáo viên là một anh chị phụ trách nhiệt tình tham gia các hoạt động của Liên đội, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch năm học của nhà trường. Đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, giữ vững chất lượng dạy học.

Tiếp sau đó, Đại hội đã nghe các ý kiến tham luận của đoàn viên, ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chi uỷ chi bộ và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Tâm, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền - đại biểu thay mặt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm k 2022-2023.

Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023, đồng chí Phan Mạnh Trường phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đoàn thị trấn Diêm Điền, của Chi uỷ chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường; thay mặt BCH Chi đoàn, đồng chí Phan Mạnh Trường hứa sẽ tiếp tục làm tốt công tác Đoàn, Đội trong nhà trường, góp phần cùng tập thể Chi bộ và CBGV, NV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường./.

Tin và bài: Cô giáo Giang Thị Ngọc Diệp