Thursday, 26/05/2022 - 18:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

Bài giới thiệu sách "Thái Bình mãi mãi đi theo con đường của Bác"

Giới thiệu sách "Thái bình mãi mãi đi theo con đường của Bác"

 Kính thưa các thầy cô giáo, cùng các em học sinh yêu quý!

Rất vinh dự được gặp lại các thầy cô giáo cùng toàn thể các em  học sinh trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp, chúc các em học sinh ngoan ngoãn lễ phép, xứng danh là học sinh trường THCS Thị trấn Diêm Điền.

 Như chúng ta đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Người đã đi xa mãi mãi nhưng tình yêu thương bao la cũng như những tư tưởng, lời dạy của Người còn nguyên giá trị, đó là tài sản vô giá cho Đảng, cho nhân dân ta. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là tấm gương đạo đức cao cả, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, vô cùng khiêm tốn, giản dị. Càng nghiên cứu, tìm hiểu về Bác, càng thấy mình cần phải ra sức học tập, trau dồi kiến thức, không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thiện bản thân. Với mong muốn đó cùng với sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và người thầy - GS, TS Hoàng Chí Bảo, Trần Thị Ngọc Thủy đã quyết tâm xây dựng bộ tài liệu về Bác với Thái Bình phục vụ dạy tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong các nhà trường.

 

Với cuốn sách “Thái Bình mãi mãi đi theo con đường của Bác” mà cô muốn giới thiệu hôm nay do tác giả Trần Thị Ngọc Thuỷ - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình viết, được nhà Xuất bản Đại học sư phạm ấn hành ngày 20 tháng 3 năm 2014 dày 227 trang với khổ giấy 14,5 x 20,5 cm nhỏ xinh. Cuốn sách được trình bày thật đẹp mắt với gam màu xanh. Phía trên có in ảnh Bác Hồ với nền xanh nước biển, phía dưới cũng là màu xanh của cỏ hoa tượng trưng cho  hòa bình cùng  hình ảnh hai chú trâu đang mải mê gặm cỏ, say sưa nghe tiếng sáo của cậu bé chăn trâu. Một cảnh đẹp của sự thanh bình cùng với sự đổi mới của vùng nông thôn ở Thái Bình quê ta. Phải chăng tác giả đã mượn hình ảnh trên để khắc hoạ rõ nét về con người cũng như cảnh đẹp của mảnh đất đã từng thay da đổi thịt trong những năm tháng qua, cùng với sự cố gắng của lớp người đi sau với những ai quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” và những mong muốn thực hiện lời dạy của Bác: Xây dựng Thái Bình thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt.

Giá trị của cuốn sách cũng như sự thành công của tác giả là ở chỗ cuốn sách đã đem đến cho người đọc những thông tin chân thực và cảm động qua những lần Bác Hồ về thăm cán bộ, nhân dân Thái Bình, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Bác dành cho Thái Bình. 

Cuốn sách gồm 5 phần:

         Phần thứ nhất: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người: Giới thiệu thân thế sự nghiệp và những công lao to lớn của Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, với nhân dân Việt Nam và thế giới.

       Phần thứ hai: Bác Hồ với Thái Bình: Kể lại những lần Bác về thăm và động viên nhân dân Thái Bình, ý nghĩa những lần Bác về thăm và những lời dạy của Người đối với nhân dân trong tỉnh.

       Phần thứ ba: Thái Bình làm theo lời Bác: Giới thiệu về mảnh đất và con người Thái Bình đồng thời nêu lên những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đạt được trong việc thực hiện lời dạy của Người.

       Phần thứ tư: Bác Hồ với ngành Giáo dục: Trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và những kết quả ngành giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đạt được trong việc thực hiện lời dạy của Người.

      Ngoài ra cuốn sách có kèm những bức ảnh tư liệu, những bài học, lời dạy, câu chuyện, bài thơ hay về Bác.

       Phần thứ năm: Lời kết  của cuốn sách là một số suy nghĩ về việc tăng cường công tác tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

     Các em ạ. Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi chúng ta. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Cuốn sách: Thái Bình mãi mãi đi theo con đường của Bác hiện đang có trong thư viện trường THCS thị trấn Diêm Điền. Cô rất mong các em sẽ đón đọc với tình cảm chân thành để nhớ tới Bác, dành những tình cảm kính yêu nhất dâng lên Bác và mãi mãi đi theo con đường của Bác. Có Bác trong lòng, Người sẽ soi đường chỉ lối cho chúng ta trong suốt hành trình cuộc đời hướng đến những điều tốt đẹp và ý nghĩa.  

   Năm mới Nhâm Dần đang đến rất gần rồi. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân vừa đến. Thêm một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi.     Năm mới sắp đến, thay mặt tổ thư viện, xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn thành người. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

   Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết, xin chào và hẹn gặp lại các em cùng toàn thể các thầy cô giáo vào buổi giới thiệu lần sau. Trân trọng cảm ơn!

 

                                           Diêm Điền, ngày 10 tháng 1 năm 2022                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Người giới thiệu

 

                                                                                                                                           Phạm Thị Đào

 

                                                                                       

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 1.068
Năm 2022 : 5.119