GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khu 6 thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ, Thái Bình

Email:  thitran2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 02273504064

 

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

 

Trường THCS thị trấn Diêm Điền được thành lập năm 1986 gồm một bộ phận học sinh của xã Thụy Hà, Thụy Lương và Thụy Hải thuộc địa phận thị trấn mới thành lập. Khi thành lập, trường có tên là trường phổ thông cơ sở thị trấn Diêm Điền, sau đó tách thành hai trường: trường phổ thông cấp 1 và phổ thông cấp 2 thị trấn Diêm Điền (nay là trường tiểu học và trường THCS thị trấn Diêm Điền).

Từ khi thành lập đến tháng 9 năm 1997, trường tiếp quản và sử dụng cơ sở vật chất của trường cấp 2 Thụy Lương cũ (nay trường THPT Diêm Điền). Từ tháng 9 năm 1997 đến nay, trường tiếp nhận cơ sở của trường Năng khiếu huyện. Từ 24/12/2013 trường tiếp nhận thêm khu B của trường tiểu học thị trấn Diêm Điền.

Do yêu cầu của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, t tháng 9 năm 2005, trường có thêm Phân hiệu chất lượng cao để bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của huyện. Đến tháng 6 năm 2010, Phân hiệu chất lượng cao đã tách ra thành trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.

Trường đóng trên địa bàn khu 6 thị trấn Diêm Điền, phía bắc giáp công ty cổ phần thủy sản thương mại Diêm Điền, phía nam giáp dân cư khu 6, phía tây giáp quốc lộ 37, phía đông giáp sông Gú xã Thụy Lương. Tổng diện tích đất: 8.225,4 m2; diện tích sử dụng: 7.657,8 m2; Bình quân: 17,9 m2/hs. Về quy mô: thời gian đầu, trường có khoảng 600 đến 700 học sinh, 16 đến 18 lớp; những năm gần đây, số học sinh của trường bình quân là 400 đến 470 em, 12 đến 14 lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đủ về số lượng, tương đối đồng đều về chất lượng; nhiều thầy, cô giáo giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao.

Trường THCS thị trấn Diêm Điền là một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục huyện Thái Thụy. Năm 2004 trường đạt danh hiệu Đơn vị văn hoá cấp huyện, đạt trường Chuẩn Quốc gia năm 2009. Năm 2014 trường tiếp tục đạt đơn vị văn hoá cấp tỉnh và trường Chuẩn Quốc gia. Nhiều năm liền, trường được UBND tỉnh Thái Bình công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, tương đối đồng đều về chất lượng; nhiều thầy, cô giáo giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao.

Kết quả giáo dục toàn diện được duy trì và giữ vững: Trường luôn xếp thứ hạng cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt kết quả cao trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT hàng năm. Việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động giáo dục của nhà trường ở tốp đầu của huyện. Các cuộc thi của giáo viên và học sinh đều có bài, có sản phẩm đạt giải cấp Tỉnh, cấp Bộ, cấp Quốc gia.

Là trường đi đầu trong huyện về dạy học ngoại ngữ đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Trường đầu tiên trong huyện triển khai Mô hình trường học mới cấp THCS. Năm học 2017-2018 trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” dẫn đầu cấp học THCS, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả và thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS thị trấn Diêm Điền quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Trường Chuẩn quốc gia, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Diêm Điền!

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thầy và trò trường THCS thị trấn Diêm Điền tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ lãnh đạo gồm: Thầy Vũ Duy Giáp, thầy Tô Quang Hùng, thầy Nguyễn Quý Thuỵ, Thầy Vũ Đình Tuỳ, Cô Giang Thị Ngọc Diệp.

Diêm Điền, tháng 11 năm 2018